KHAI GIANG NĂM HỌC 2024-2025

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi với những giây phút hào hùng của Mùa thu lịch sử, kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn của đất nước: 79 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9/1945-2/9/2024. Hôm nay, TrườngTH-THCS HermannGmeiner long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025. Đến dự chỉ đạo và chúc mừng thầy trò nhà trường có đ/c Cao Đại Dương-Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Thanh Trường, đ/c Đỗ Ngọc Tú trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố:

Lễ khai giảng thực sự là ngày hội của tất cả học sinh, thầy cô và phụ huynh. Mới sáng sớm, không khí khai trường đã nhộn nhịp, thầy cô và các em tất bật chuẩn bị chu đáo để có một buổi lễ khai giảng trọn vẹn. Đầu tiên, các bé lớp 1 được thầy Hiệu trường, cô chủ nhiệm và các anh chị lớp 9 dẫn vào hàng dưới sự chào đón nồng nhiệt của các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô và các anh chị lớp trên:

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc là phần đọc thư của Chủ tịch nước chúc mừng các thầy cô và học sinh trong cả nước nhân ngày khai trường. Cả sân trường im lặng, xúc động vì sự quan tâm ân cần của người đứng đầu nhà nước với nền giáo dục hiện nay:

Tiếp nối cho phần lễ khai trường là bài phát biểu của thầy giáo Trần Văn Trắc-Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường. Thầy cho biết: “Năm học 2024-2025 được Ngành giáo dục xác định là “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương ” với nhiều nhiệm vụ quan trọng, điều này đặt ra những thách thức và cơ hội mới, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới cho thầy và trò nhà trường. Nh àtrường sẽ lấy chất lượng là thước đo danh dự, quyết tâm đổimới, nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững truyền thống của Trường tiên tiến xuất sắc, đã 3 lần được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh và vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trường luôn coi trọng chất lượng đội ngũ giáo viên và cam kết có một đội ngũ giáo viên tậntụy, nhiệt huyết với lĩnh vực chuyên môn của mình. Trên hết là tấm lòng yêu thương học sinh để giúp các em hình thành nên sợi dây kết nối giữa việc rèn luyện học tập và các kỹ năng sống cần thiết cho sự phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất của từng em:

Trong buổi lễ, nhà trường cũng đã trao tặng 3 Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các thầy cô đã công tác trên 20 năm, tặng giấy khen và thưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có nhiều cống hiến, đạt thành tích cao trong năm học 2023-2024.  Để động viên, khích lệ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập, nhà trường cũng đã trao 6 suất học bổng của Sở LĐ-TB&XH, Hội khuyến học tỉnh, nhóm Gặt Nắng và 35 phần quà có giá trị của các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm:

Trong Lễ khai giảng, thầy trò Trường TH-THCS Hermann Gmeiner còn được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương, các bác đại diện cho cơ quan, đơn vị, tổ dân cư trên địa bàn và Báo Điện Biên Phủ. Sự quan tâm đúnglúc như thế là một nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với thầy và trò của nhà trường:

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọngvà ý nghĩa. Bài phát biểu ngày khai giảng của thầy Hiệu trưởng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh: “244 học sinh của trường là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của Trường TH-THCS Hermann Gmeiner.