ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

GIỚI THIỆU

Trường PT Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ– Mô hình mới của ngành Giáo dục Điện Biên

          Trường PT Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ thuộc tổ chức SOS Việt Nam mang tên người sáng lập tổ chức SOS quốc tế “Hermann Gmeiner”. Được thành lập theo Quyết định số: 5997/QĐ-UBND, ngày 12 tháng 12 năm 2013 của UBND huyện Điện Biên, là trường tư thục đầu tiên trong hệ thống Giáo dục phổ thông tỉnh Điện Biên, trường có hai cấp học với mục đích dạy học cho học sinh ở Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ và tạo điều kiện cho con em nhân dân khu vục lân cận vào học.

(Khuôn viên nhà trường)

Trường có tổng diện tích hơn 30.000 m2  được đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố với 12 phòng lớp học, 4 phòng bộ môn; phòng chức năng và trang thiết bị dạy học hiện đại theo tiêu chuẩn trường chất lượng cao.

          Là mô hình trường học mới đào tạo 2 bậc học tiểu học và THCS, bước đầu nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh học sinh vào học tại trường. Nhưng dưới sự quan tâm và hỗ trợ tích cực của Sở GD&ĐT, Tổ chức SOS VN và sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, nhà trường đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt.

          Song song với việc mở rộng quy mô trường lớp, chất lượng giáo viên cũng luôn được nhà trường chú trọng. 100% giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, thành phố, 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. 100% giáo viên sử dụng thông thạo tin học và thiết bị dạy học hiện đại; 30% CBQL và giáo viên sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp.

          Bước nhảy vọt trong chất lượng giáo dục.

          Trong giai đoạn ngành giáo dục tiến hành đổi mới toàn diện giáo dục phổ thông, ngay từ năm học đầu tiên 2014-2015 nhà trường đã mạnh dạn áp dụng mô hình trường học mới vào giảng dạy tại trường và đạt kết quả cao. Tỉ lệ học sinh giỏi đạt 38%, học sinh khá đạt 35%, không có học sinh yếu kém. Các năm học tiếp theo, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh khá luôn duy trì trên 50%, tỉ lệ học sinh yếu kém dưới 5%. 100% học sinh Tiểu học được công nhận HTCTTH và tốt nghiệp THCS. Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, từng bước phát triển vững chắc, số lượng giải học sinh giỏi các cấp tăng nhanh qua từng năm học.

         Ngoài những thành tích ấn tượng về học tập, các hoạt động phong trào cũng là một thế mạnh nổi bật của nhà trường. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng các năm, trường đều có nhiều nội dung đạt giải cao. Các phong trào của giáo viên cũng đạt thành tích cao như giải nhất bóng đá, giải nhì bóng chuyền cấp huyện, giải ba cờ vua cấp tỉnh...

         Với những thành tích xuất sắc về chất lượng đào tạo, nhiều năm liền nhà trường được UBND tỉnh công nhận là tập thể Lao động xuất sắc, 2 lần nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen (năm 2016, 2019), hơn 80% CB-GV-NV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, hơn 20% CB-GV đạt danh hiệu CSTD cấp cơ sở. Năm học 2017-2018, trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

          Tin tưởng rằng, với đội ngũ giáo viên và bề dày thành tích đã đạt được trong những năm qua, trường PT Hermann Gmeiner ĐBP sẽ trở thành điểm sáng của ngành giáo dục huyện Điện Biên nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung.

Tổng quan