Học kỳ nhân ái “Giáo dục lòng nhân ái, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn thương tích”

ĐBP - Chiều ngày 8/10, tại Trường Tiểu học và THCS Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh khai mạc Chương trình Học kỳ Nhân ái “Giáo dục lòng nhân ái, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn thương tích”.

Các em học sinh hào hứng khi tham gia chương trình Học kỳ nhân ái.

Chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Hermann Gmeiner Điện Biên Phủ tổ chức trong 3 ngày (từ 8 - 10/10) cho 25 em học sinh, với các hoạt động học tập trên lớp, làm việc nhóm, tham quan học tập tại Bảo tàng tỉnh.

Nội dung học bao gồm 5 chủ đề: Làm quen, sinh hoạt nhóm, thích nghi với hoàn cảnh; Yêu thương bản thân; Tôn trọng và biết ơn; Yêu thương, sẻ chia và gắn kết; Yêu thương tỏa sáng. Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức trên địa bàn với mong muốn tạo sân chơi giúp các em có một chương trình bổ ích, thông qua các hoạt động học tập, thực hành và trải nghiệm thực tế sẽ trang bị cho các em những kiến thức kỹ năng sống thiết yếu, tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, sống bao dung, vị tha, có trách nhiệm với bản thân và gia đình, hướng đến lối sống chân - thiện - mỹ; giáo dục, nuôi dưỡng cho các em thanh thiếu niên lòng nhân ái hướng thiện, biết sẻ chia tình cảm, vật chất với những người có hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống. Trên đây là 1 số hình ảnh của các em trong "HỌC KÌ NHÂN ÁI" vừa qua:

Trong buổi khai mạc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 5 phần quà tới 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.