KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Có thể nói, nghề giáo là nghề có lịch sử ra đời sớm nhất trong các ngành nghề. Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào người thầy giáo cũng được kính trọng, luôn được tôn quý, vị nể. Lúc sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói : “ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Trong sự nghiệp GD&ĐT thì mục tiêu quan trọng nhất là đào tạo nên những con người phát triển toàn diện "Đức - Trí - Thể - Mĩ". Để có được những thành công trong sự nghiệp trồng người nhất thiết phải có sự nỗ lực không ngừng của các thầy giáo, cô giáo. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Ngày 20/11 đã đi vào đời sống xã hội nước ta khởi nguồn từ phong trào Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Cùng với sự phát triển của nền giáo dục cách mạng, các thế hệ học sinh, sinh viên và nhân dân Việt Nam với truyền thống tôn sư trọng đạo đã chọn ngày 20/11 là ngày để bày tỏ lòng kính trọng biết ơn đối với công lao của các nhà giáo. Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) nói chung, cùng với khí thế thi đua sôi nổi của thầy và trò trường Tiểu học&THCS Hermann Gmeiner nói riêng. Hôm nay ngày 19/11/2022 được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND phường Thanh Trường, phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ. Trường TH&THCS Hermann Gmeiner long trọng tổ chức các hoạt động kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).