ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Cấp tiểu học

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Điện Biên được thành lập tháng 12 năm 2013, là trường phổ thông có tư thục liên cấp duy nhất của tỉnh (trong đó cấp tiểu học có 6 lớp, cấp THCS có 4 lớp). Trường được đặt tại Phố 6, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành nhà trường luôn là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh đã, đang công tác, học tập tại trường.

Nhà trường là đơn vị có truyền thống “ Dạy tốt – Học tốt”, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, tâm huyết, nhiều người có trình độ chuyên môn vững vàng; giáo viên nhà trường có nhiều kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng trình độ học sinh học yếu.

Hiện nay nhà trường có 24 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó có 2 cán bộ quản lý, 15 giáo viên và 6 nhân viên; 100%  giáo viên đạt chuẩn, trong đó: 100% CBGV có trình độ từ Cao đẳng trở lên; trên 50% là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. 100% CBQL, GV sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm ứng dụng phục vụ công tác quản lý và giảng dạy.

Hoạt động ngoại khóa kết hợp với Đoàn thanh niên và Đội TNTP tổ chức nhiều phong trào hoạt động với nội dung, hình thức phong phú, có tính giáo dục, tính cộng đồng cao; thường xuyên tổ chức các phong trào đua học tập, rèn luyện trong các tập thể học sinh, quan tâm tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh.

Quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện trong và ngoài nhà trường; xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài nhằm giúp đở học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh: hàng năm nhà trường đều có học sinh tham gia thi và đạt giải học sinh giỏi các cấp các bộ môn văn hóa và TDTT. Trong nhiều năm học gần đây nhà trường luôn đạt kết quả cao về chất lượng đại trà hai mặt giáo dục; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình TH luôn đạt 100%. Nhiều học sinh thi đỗ 

          Trường luôn có nhiều đổi mới, có giải pháp phù hợp và có hiệu quả trong việc triển khai các kế hoạch,chủ trương của Ngành và của tỉnh, đặc biệt trong quy hoạch nhà trường, xâydựng và giữ gìn môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn.

            Về cơ sở vật chất phục vụ dạy học: Trường có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khuôn viên sạch đẹp, khang trang. Tổ chức dạy và học 2 buổi/ngày cho học sinh và có tổ chức bán trú, phòng ngủ trang bị máy điều hoà. Hiện nhà trường có 12 phòng học chuẩn, mỗi phòng học đều có trang bị 01 tivi; có đủ máy chiếu; 01 phòng học Tin với 29 máy nối mạng LAN và Internet tốc độ cao; 04 phòng bộ môn, 01 phòng thư viện; 01phòng truyền thống ; 01 sân khấu ngoài trời rộng rãi; có hệ thống camera quan sát, hệ thống âm thanh ngoài trời; toàn bộ các phòng học, phòng chức năng của học sinh và khuôn viên nhà trường đều được chiếu sáng bởi hệ thống ánh sáng chuẩn; cây cảnh, cây bóng mát, ghế nghỉ, bảng tin…  đáp ứng tốt cho tổ chức dạy và học, tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể của thầy và trò nhà trường.

Bằng sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng  nghỉ của các thế hệ thầy và trò nhà trường, nhiều năm liền nhà trường được UBND tỉnh công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc và tặng Bằng khen, trong đó nhà trường đã 2 lần vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc; Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018. Nhà trường là địa chỉ tin cậy của các thế hệ học sinh và các bậc cha mẹ học sinh an tâm gửi con vào học tập.

      Hiện nay, Thầy và Trò nhà trường quyết tâm tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, đạt chất lượng cao về mọi mặt, đưa nhà trường thực sự là một điểm sáng về giáo dục đào tạo của địa phương và của tỉnh.