Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, viên chức và người lao động Trường TH-THCS Hermann Gmeiner đều nhiệt tình hưởng ứng phong trào này. Chúng tôi luôn tâm niệm: “hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”, thể hiện lòng nhân ái, đồng thời cũng là trách nhiệm không phải của riêng ai. Bởi hiến máu cũng có nghĩa giúp người bệnh được tiếp thêm hy vọng sống và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao.

Được tham gia hiến máu, mỗi cán bộ, viên chức và người lao động nhà trường đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì đã đem giọt máu của mình cứu sống người bệnh. Đây là việc làm rất ý nghĩa và cũng là cơ hội để bản thân người hiến máu được kiểm tra sức khỏe thường  xuyên. Hơn nữa việc hiến máu còn giúp nhiều người vượt qua cơn hiểm nghèo. Mỗi chúng tôi sẽ tuyên truyền vận động người thân trong gia đình cùng tham gia. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim sẽ truyền đến trái tim, lan tỏa tình yêu thương, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái giữa con người với con người, luôn còn đó tình người Việt Nam.Ngày 15/9/2024, Trường TH-THCS Hermann Gmeiner có 3 đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện: